Vật lí 10 Tìm gia tốc của chuyển động.

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc hộp được thả trượt từ đỉnh một mặt bàn nghiêng có góc nghiêng 30 độ so với phương ngang. hệ số ma sát trượt giữa mặt dưới của hộp với mặt bàn là 0,2. Lấy g = 10m/s^2. Tìm gia tốc của chuyển động.
Mình cảm ơn nhiều.
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một chiếc hộp được thả trượt từ đỉnh một mặt bàn nghiêng có góc nghiêng 30 độ so với phương ngang. hệ số ma sát trượt giữa mặt dưới của hộp với mặt bàn là 0,2. Lấy g = 10m/s^2. Tìm gia tốc của chuyển động.
Mình cảm ơn nhiều.
[tex]a=(5-\sqrt{3})(m/s^2)[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Một chiếc hộp được thả trượt từ đỉnh một mặt bàn nghiêng có góc nghiêng 30 độ so với phương ngang. hệ số ma sát trượt giữa mặt dưới của hộp với mặt bàn là 0,2. Lấy g = 10m/s^2. Tìm gia tốc của chuyển động.
Mình cảm ơn nhiều.
Ta có: [tex]a=g(sin\alpha -\mu .cos\alpha )=5-\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom