Vật lí Tìm gia tốc chất điểm

vyyeoliehoang2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2016
24
5
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hoà trên một đoạn thẳng, khi đi qua M và N trên đoạn thẳng đó chất điểm có gia tốc lần lượt là aM = 2 m/s2 và aN= 4 m/s2. C là một điểm trên đoạn MN và CM = 4.CN. Gia tốc chất điểm khi đi qua C
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một chất điểm dao động điều hoà trên một đoạn thẳng, khi đi qua M và N trên đoạn thẳng đó chất điểm có gia tốc lần lượt là aM = 2 m/s2 và aN= 4 m/s2. C là một điểm trên đoạn MN và CM = 4.CN. Gia tốc chất điểm khi đi qua C
giả sử [tex]x_{M}=y[/tex]
ta có
[tex]\frac{a_{M}}{a_{N}}=\frac{-W^{2}.x_{M}}{-W^{2}.x_{N}}=\frac{x_{M}}{x_{N}}=\frac{2}{4}\Rightarrow x_{N}=2x_{M}=2y[/tex]
ta lại có
[tex]MN=x_{M}-x_{N}=y-2y=-y;MN=CM+CN;CM=4CN\Rightarrow CM=\frac{4MN}{5}=\frac{-4y}{5}[/tex]
Mặt khác:[tex]CM=x_{M}-x_{C}\Rightarrow \frac{-4y}{5}=y-x_{C}\Rightarrow x_{C}=\frac{9y}{5}[/tex]
[tex]\frac{a_{C}}{a_{M}}=\frac{-W^{2}.x_{C}}{-W^{2}.x_{M}}=\frac{x_{C}}{x_{M}}\Rightarrow a_{c}=\frac{a_{M}.x_{C}}{x_{M}}=\frac{2.\frac{9y}{5}}{y}=3,6(m/s^{2})[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom