Vật lí 10 Tìm F

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB dài 7m có trọng lượng 200N và có trọng tâm G cách đầu A một đoạn 2,5 .Thanh có thể quay xung quanh một trục đi qua O. Biết OA = 3m. Hỏi phải tác dụng vào đầu B một lực F ( vuông góp với AB ) có độ lớn bằng bao nhiêu để AB cân bằng?

Cho em hỏi bài này mình giải sao vậy ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một thanh AB dài 7m có trọng lượng 200N và có trọng tâm G cách đầu A một đoạn 2,5 .Thanh có thể quay xung quanh một trục đi qua O. Biết OA = 3m. Hỏi phải tác dụng vào đầu B một lực F ( vuông góp với AB ) có độ lớn bằng bao nhiêu để AB cân bằng?

Cho em hỏi bài này mình giải sao vậy ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ.
Em áp dụng quy tắc thôi nè:
[tex]P.OG=F.OB[/tex] với: [tex]OB=AB-OA[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại! :D
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho em hỏi chỗ quy tắc : P.OG = F.OB là sao vậy ạ ? Có gì chị vẽ hình minh họa giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
Đó là quy tắc momen lực: trên cùng một hệ vật thì nếu xét vật quay quanh một điểm/trục đi qua O thì momen này bằng nhau. Hình vẽ đây em nha
Chị vẽ tượng trưng cho em hiểu chứ không chính xác về số liệu đâu nha
Untitled.png

Có gì thắc mắc em hỏi nhé!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom