Cho đa thức bậc bốn f(x) biếtf(-1)=0 và f(x)-f(x-1)=x(x+1)(2x+1) tìm f(x)
Vân Ngọc 1406 Banned Banned Thành viên 11 Tháng mười một 2018 201 174 51 Hải Dương THCS Vũ Hữu 6 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức bậc bốn f(x) biết[TEX]f(-1)=0 [/TEX] và [tex] f(x)-f(x-1)=x(x+1)(2x+1)[/tex] tìm f(x) Reactions: Dương Tuyết Ngọc Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức bậc bốn f(x) biết[TEX]f(-1)=0 [/TEX] và [tex] f(x)-f(x-1)=x(x+1)(2x+1)[/tex] tìm f(x)
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 6 Tháng mười một 2019 #2 Thay x=0 và x=-1 vào giả thiết được [tex]f(0)=f(-2)=0\Rightarrow f(x)=x(x+1)(x+2)(x+a)[/tex] (1) Thay x=1 vào giả thiết được [tex]f(1)=6[/tex] Thay [tex]x=1[/tex] vào (1) được [tex]a=0[/tex] Vậy [tex]f(x)=x^{2}(x+1)(x+2)[/tex] Reactions: 7 1 2 5
Thay x=0 và x=-1 vào giả thiết được [tex]f(0)=f(-2)=0\Rightarrow f(x)=x(x+1)(x+2)(x+a)[/tex] (1) Thay x=1 vào giả thiết được [tex]f(1)=6[/tex] Thay [tex]x=1[/tex] vào (1) được [tex]a=0[/tex] Vậy [tex]f(x)=x^{2}(x+1)(x+2)[/tex]