Toán 8 tìm $f(x)$ bậc 4 có hệ số cao nhất là 2 biết $f(1)=3$ ; $f(3)=12$

nguyenthiphuongmai2208

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
42
54
16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
tìm $f(x)$ bậc 4 có hệ số cao nhất là 2 biết $f(1)=3$ ; $f(3)=12$; $f(5)=31$. tính $f(17)+f(-11)$

Đặt $g(x)=f(x)-\dfrac{5}{4}x^2+\dfrac{1}{2}x-\dfrac94$
$g(1)=g(3)=g(5)=0$
$\Rightarrow 2(x-1)(x-3)(x-5)(x-x_0)=f(x)-\dfrac{5}{4}x^2+\dfrac{1}{2}x-\dfrac94$
$f(17)=5376(17-x_0)+355$
$f(-11)=-5376(-11-x_0)+159$
$f(17)+f(-11)=151042$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom