Toán 12 Tìm f(pi)

SleekSkinFish

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
90
13
26
22
Cần Thơ
THPT chuyên LTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]f(x)[/tex] có đạo hàm trên khoảng [tex]\left ( 0;+\infty \right )[/tex] thỏa mãn [tex]f(x) = x[sinx+f'(x)] + cosx[/tex] và [tex]f(\frac{\pi}{2}) = \frac{\pi}{2}[/tex]

Giá trị của [tex]f(\pi)[/tex] bằng

A. [tex]1 + \pi[/tex] B. [tex]1 - \pi[/tex]

C. [tex]1 + \frac{\pi}{2}[/tex] D. [tex]-1 + \frac{\pi}{2}[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
gt $\iff \dfrac{f(x) - x f'(x)}{x^2} = \dfrac{x \sin x + \cos x}{x^2}$
$\iff \left[ -\dfrac{f(x)}{x} \right]' = \left[ -\dfrac{\cos x}x \right]'$
$\iff \dfrac{f(x)}x = \dfrac{\cos x}x + C$, thay $x = \dfrac{\pi}2$ được $C = 1$
$\implies f(x) = \cos x + x$
$f(\pi) = -1 + \pi$
 
Top Bottom