Vật lí 11 Tìm E

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB gồm: nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong 1 ôm mắc nối tiếp với điện trở R=2. Dòng điện qua đoạn mạch có chiều từ A đến B, công suất trên đoạn mạch là 12W. Điện áp giữa 2 điểm A,B là 2V. Giá trị của E?
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Đoạn mạch AB gồm: nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong 1 ôm mắc nối tiếp với điện trở R=2. Dòng điện qua đoạn mạch có chiều từ A đến B, công suất trên đoạn mạch là 12W. Điện áp giữa 2 điểm A,B là 2V. Giá trị của E?
E = I.(R+r) + U = P/U . (R+r) + U = 12/2 . 3 +2 = 20 V
 
Last edited:

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Đoạn mạch AB gồm: nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong 1 ôm mắc nối tiếp với điện trở R=2. Dòng điện qua đoạn mạch có chiều từ A đến B, công suất trên đoạn mạch là 12W. Điện áp giữa 2 điểm A,B là 2V. Giá trị của E?

Cường độ dòng điện qua mạch: [tex]P=I^{2}.(R+r)=>I=2(A)[/tex]
Ta có: [tex]U_{AB}=E+I.(R+r) <=> 2=E+6 <=>E=-4(V)[/tex] (lấy dấu)
Vậy suất điện động E=4(V) có cực âm mắc về phía A.
 
Top Bottom