Vật lí 11 Tìm E, r và số chỉ ampe kế khi C ở M, N

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
View attachment 195811
Anh chị hướng dẫn em câu a bài này ạ ! Em cám ơn !
+Em chỉ cần chú ý khi C ở M thì điện trở $R_1$ bị nối tắt nên có thể bỏ nó ra khỏi mạch, lúc này mạch còn
$r$ nt $R_{MN}$ nt $A$
$=>I_A=\frac{E}{r+R_{MN}}$
+Khi C ở N thì mạch là : $r$ nt $(R_{MN} // R_1)$ nt $A$
$R_{MN1}=\frac{R_{MN}R_1}{R_{MN}+R_1}$
$I_A=\frac{E}{r+R_{MN1}}$

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
20
Hưng Yên
+Em chỉ cần chú ý khi C ở M thì điện trở $R_1$ bị nối tắt nên có thể bỏ nó ra khỏi mạch, lúc này mạch còn
$r$ nt $R_{MN}$ nt $A$
$=>I_A=\frac{E}{r+R_{MN}}$
+Khi C ở N thì mạch là : $r$ nt $(R_{MN} // R_1)$ nt $A$
$R_{MN1}=\frac{R_{MN}R_1}{R_{MN}+R_1}$
$I_A=\frac{E}{r+R_{MN1}}$


Anh ơi, điện trở R1 bị nối tắt là sao ạ ?

Anh ơi, điện trở R1 bị nối tắt là sao ạ ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Anh ơi, điện trở R1 bị nối tắt là sao ạ ?
Một đoạn mạch bị nối tắt tức là 2 đầu của nó được nối với một đoạn dây thuần , lúc đó dòng điện sẽ ko chạy qua đoạn mạch đó và em có thể bỏ nó ra khỏi mạch em nhé .Em vẽ ra khi con trỏ trùng M thì 2 đầu $R_1$ được nối chay vs một đoạn dây ko đấy <:
 
  • Like
Reactions: nguyenminhcuong8
Top Bottom