tìm đường tiệm cận của phân thức mũ 3 ntn ?

0

08021994

cho em hỏi tìm đường tiệm cận của phân thức có mũ 3 thì ntn ạ? giúp e với :| e cảm ơn :-*

ví dụ bài này ạ: [TEX]\frac{x^3+2}{x^2-2x}[/TEX]



dựa theo định nghĩa là làm được thôi bạn ah. cứ vào bài cụ thể bạn áp dụng định nghĩa vô. vd như bài của bạn
có TCĐ là x=0 và x=2
TCN ko có
TCX là y=x
 
M

minhme01993

Bạn cứ xét mẫu bằng 0 trước:
=> x=0 hoặc x=2. Đây là 2 nghiệm mà hàm số không xác định hay cũng chính là 2 tiệm cận đứng của hàm số.
Sau đó bạn lấy tử chia mẫu được (x+ 2) +(4x+2)/(x^2-2x).
Đúng theo định nghĩa ta thấy lim của (4x+2)/(x^2-2x) khi x dần tới +- dương vô cùng bằng không nên ta có tiệm cận xiên của hàm số là y=x+2!
Chúc bạn học tốt nha phần này còn nhiều bài hay lắm!
 
T

tuzki

đường tiệm cận xiên

2người 2 đáp án ;)) tớ lúng túng vs đường tiệm cận xiên :(
 
Top Bottom