Toán 10 tìm đường thẳng

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
21
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
Gọi [tex]\Delta[/tex] là đường thẳng cần tìm
Ta có: [tex]\Delta : -2(x-x_{0})+y-y_{0}=0[/tex]
ptđt [tex]\Delta : \frac{x}{x_{0}}+\frac{y}{y_{0}}=1 (xo, yo\neq 0)[/tex]
Theo đề bài: [tex]\frac{1}{2}.\left | x_{0} \right |.\left | y_{0} \right |=1[/tex]
Tới đó mình nghĩ chắc là giải được rồi, nếu có sai mong bạn thông cảm nhé
 
Last edited:
Top Bottom