Tìm dư

T

taolmdoi

bạn trình bày đầy đủ cho mình đk hok
sao hok có bài nào vô lý
có cái bài chẳng có cái đề luôn kìa
 
M

mina_bear

Mik cũng chưa hiểu . Bạn post cách làm nhé
*************************************************
 
J

james_bond_danny47

Gọi đa thức là P
P=(x-2)Q(x) +5 (1)
P=(x-3)A(x)+7 (2)
P=(x-3)(x-2)B(x)+ax+b (3)
Với x=2 thì từ (1) ta có P(2)= 5 , từ (3) ta có P(2)= 2a+b => 2a+b=5 (4)
x=3 thì từ (2) ta có P(3)=7 ,từ (3) ta có P(3)= 3a+b =>3a+b=7 (5)
từ (4),(5) ta có a=2, b=1
=> dư là 2x+1
bạn linhhuyenvuong nói đúng, bài này cho thiếu cái gì đó, chỉ giải được tới đây thui
 
L

linhhuyenvuong

Gọi đa thức là P
P=(x-2)Q(x) +5 (1)
P=(x-3)A(x)+7 (2)
P=(x-3)(x-2)B(x)+ax+b (3)
Với x=2 thì từ (1) ta có P(2)= 5 , từ (3) ta có P(2)= 2a+b => 2a+b=5 (4)
x=3 thì từ (2) ta có P(3)=7 ,từ (3) ta có P(3)= 3a+b =>3a+b=7 (5)
từ (4),(5) ta có a=2, b=1
=> dư là 2x+1
bạn linhhuyenvuong nói đúng, bài này cho thiếu cái gì đó, chỉ giải được tới đây thui
____________________________
đề đâu cho bậc của đa thức ban đầu bậc 2 để xác định bậc của số dư!
 
Top Bottom