tìm dư 1

X

xlkslbccdtksexo

Tìm số dư trong phép chia: $ \left ( 23^{7} +65^{4}+10^{11}\right )\div 89$
tính dư từng cái xoq cộng lại

[tex] 23^7 [/tex] mod 89 = 62

[tex] 65^4 [/tex] mod 89 = 73

[tex] 10^5 [/tex] mod 89 = 53
[tex] 10^6 [/tex] mod 89 = 85
[tex] 53 . 85 [/tex] mod 89 = 55 \Rightarrow [tex] 10^{11} [/tex] mod 89 = 55

[tex] ( 23^7 + 65^4 + 10^{11} ) [/tex] mod 89 = 12
(lấy 62 + 73 +55 = 190, 190 mod 89 = 12)

chúc bạn học ốt =)
 
T

transformers123

Ta có: $23^7+65^4+10^{11}=1,034226761\ .\ 10^{11}$

Sau đó bấm: $\fbox{Ans} \rightarrow \fbox{-} \rightarrow \fbox{$10^{11}$} \rightarrow \fbox{=}$, ta được đáp án là $3422676072$

Ghép lại, ta được: $23^7+65^4+10^{11}=103422676072$

sau đó, ta chia $1034226760$ cho $89$ được dư là $35$

Rồi là chia $3572$ cho $89$ được dư là $12$

Đáp án: $12$
 
Top Bottom