Vật lí 10 tìm động năng

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật m1 có m=2kg chuyển động với vận tốc 5m/s đến va chạm với vật m2 có cùng khối lượng đang đứng yên. sau va chạm, 2 vật m1, m2 chuyển động theo hai hướng hợp với phương chuyển động ban đầu của m1 các góc lần lượt là 30 độ, 60 độ. tính động năng từng vật trước và sau va chạm.
mong mn giúp
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
vật m1 có m=2kg chuyển động với vận tốc 5m/s đến va chạm với vật m2 có cùng khối lượng đang đứng yên. sau va chạm, 2 vật m1, m2 chuyển động theo hai hướng hợp với phương chuyển động ban đầu của m1 các góc lần lượt là 30 độ, 60 độ. tính động năng từng vật trước và sau va chạm.
mong mn giúp
Tóm tắt:
v2=0m/s m2=2kg
v1=5m/s m1=2kg
góc của vật thứ nhất sau khi va chạm là 30 độ
góc của vật thứ 2 sau khi va chạm là 60 độ
Wđ1=?N W'đ1=?N
Wđ2=?N W'đ2=?N
Ta có:
v'1=v1cos30=2,5[tex]\sqrt{3}[/tex] (m/s )
v'2=0 (m/s)
Động năng của vật thứ nhất trước khi va chạm là
Wđ1=0,5.m1.v1[tex]^{2}[/tex]=0,5.2.5[tex]^{2}[/tex]=25J
Động năng của vật thứ nhất sau khi va chạm là:
W'đ1=0,5.m2.v'1[tex]^{2}[/tex]=0,5.2.(2,5[tex]\sqrt{3}[/tex])[tex]^{2}[/tex]=18,75J
Động năng của vật thứ 2 trước khi va chạm là
Wđ2=0J
Động năng của vật thứ 2 sau khi va chạm là:
W'đ2=0J
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
Tóm tắt:
v2=0m/s m2=2kg
v1=5m/s m1=2kg
góc của vật thứ nhất sau khi va chạm là 30 độ
góc của vật thứ 2 sau khi va chạm là 60 độ
Wđ1=?N W'đ1=?N
Wđ2=?N W'đ2=?N
Ta có:
v'1=v1cos30=2,5[tex]\sqrt{3}[/tex] (m/s )
v'2=0 (m/s)
Động năng của vật thứ nhất trước khi va chạm là
Wđ1=0,5.m1.v1[tex]^{2}[/tex]=0,5.2.5[tex]^{2}[/tex]=25J
Động năng của vật thứ nhất sau khi va chạm là:
W'đ1=0,5.m2.v'1[tex]^{2}[/tex]=0,5.2.(2,5[tex]\sqrt{3}[/tex])[tex]^{2}[/tex]=18,75J
Động năng của vật thứ 2 trước khi va chạm là
Wđ2=0J
Động năng của vật thứ 2 sau khi va chạm là:
W'đ2=0J
sau khi va chạm vật 2 có động năng mà
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
sau khi va chạm vật 2 có động năng mà
à quên em xin lỗi nha, lầm xíu
áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có:
m1.v1+m2.v2=m1.v'1+m2.v'2
hay 2.5+2.0=2.2,5[tex]\sqrt{3}[/tex]+2.v'2
<=>v'2[tex]\approx 0,67[/tex] m/s (em xài máy tính cùi nên không biến đổi ra phân số được, có gì chị tự bấm máy nha :v)
W'đ2=0,5.m2.v'2[tex]^{2}[/tex]
hay W'đ2=0,5.2.0,67[tex]\approx 0,67[/tex]J
 
Last edited:
Top Bottom