 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				
			
			 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				
			
			Chọn mốc thời gian tại lúc vật bắt đầu chuyển độngView attachment 144131 Giúp em vs ạ...đáp án là 240 hay là 320 ạ
Nếu giải như em thì ví dụ t=2Chọn mốc thời gian tại lúc vật bắt đầu chuyển động
Từ phương trình ta được [tex]v_{0}=-4(m/s)[/tex]
[tex]v=v_{0}+at=8(m/s)[/tex]
Độ biến thiên động năng của vật:
[tex]\Delta W_{đ}=W_{đ2}-W_{đ1}=\frac{mv^{2}}{2}-\frac{mv_{0}^{2}}{2}=240(J)[/tex]
Không vô lý đâu anh ạ, động năng nó cũng có tính tương đối mà. Với lại đi lùi với vận tốc 2m/s và đi tới với cùng vận tốc đó thì động năng không thay đổi chứ anh nhỉNếu giải như em thì ví dụ t=2
v=-4+2.4=4
=> A=Wđ 2- Wd1= 0 chả phải vô lý sao??
Độ lớn thì giống nhau nhưng do chọn gốc khác nhau nên em phải có dấuKhông vô lý đâu anh ạ, động năng nó cũng có tính tương đối mà. Với lại đi lùi với vận tốc 2m/s và đi tới với cùng vận tốc đó thì động năng không thay đổi chứ anh nhỉ
Xét thêm dấu sao anh, [tex]v^{2}[/tex] màĐộ lớn thì giống nhau nhưng do chọn gốc khác nhau nên em phải có dấu
Xét cái v=-4 tới v=4 kia kìa thì đúng là độ lớn động năng như nhau thật đấy nhưng phải xét thêm dấu
Delta động năng = công ngoại lực
Mà vật kia đang chuyển động nhanh dần
Nếu công ngoại lực =0 => F=0 => a=0
Em thấy vô lý không
Nếu em ngược chiều dương lấy âm thôi chứ sao phải để ý v^2Xét thêm dấu sao anh, [tex]v^{2}[/tex] mà
ngược chiều dương thì lấy âm nhưng lấy âm cái gì đã chơ. m thì không được rồi vì nó vô hướng. v thì nó có bình phương thì đổi dấu sao đâyNếu em ngược chiều dương lấy âm thôi chứ sao phải để ý v^2
Anh ơi ko khéo phải tính lúc 1s thì ko có động năng wd1=0(j)t=3=>t’=3-1=2sNếu giải như em thì ví dụ t=2
v=-4+2.4=4
=> A=Wđ 2- Wd1= 0 chả phải vô lý sao??
Không được vận tốc âm là do mình chọn gốc chuyển động chứ em.ngược chiều dương thì lấy âm nhưng lấy âm cái gì đã chơ. m thì không được rồi vì nó vô hướng. v thì nó có bình phương thì đổi dấu sao đây
Lấy ví dụ nha anh. Vật chuyển động như thế giả sử công của máy là công phát động đi, nó sẽ bằng độ biến thiên động năng. Vật chuyển động từ -4m/s đến 0m/s thì lực để đẩy xe lúc này thực hiện công cản trở chuyển động chứ anh, lúc từ 0m/s đến 4m/s nó mới là công phát động mang dấu dương
Thì đó à. Vận tốc có tính tương đối thì động năng cũng thế. Tổng công của lực đẩy của xe như ví dụ nó bằng không màKhông được vận tốc âm là do mình chọn gốc chuyển động chứ em.
 
				
		