???Tìm động năng.

C

congratulation11

Cơ năng tại vị trí đầu của vật: $W=\frac{1}{2}mv^2=\frac{1}{2}0,2.20^2=40 \ \ (J)$

Bỏ qua sức cản của kk, cơ năng của vật là 1 đại lượng bảo toàn.

Độ cao cực đại mà vật lên được: $H=\frac{W}{mg}=\frac{40}{0,2.10}=20 \ \ (m)$

Khi vật đi được quãng đường 25 m thì vật cách đất 1 khoảng là:

$h=20-(25-20)=20-5=15 \ \ (m)$

Thế năng của vật tại vị trí đó là: $W_t=mgh=0,2.10.15=30 \ \ (J)$

Như vậy, động năng cần tìm là: $W_d=W-W_t=40-30=10 \ \ (J)$

Đáp số: 10 J
 
Top Bottom