Vật lí tìm động năng của mỗi ô tô

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải nhẹ có m = 2,5 tấn và một ôtô con khối lượng 1 tấn chuyển động ngược chiều nhau trên
cùng đoạn đường với cùng vận tốc không đổi 36km/h. Tính:
a. Động năng của mỗi ôtô. ( ĐS: 125kJ; 50kJ)
b. Động năng của ôtô con trong hệ qui chiếu dắn với ôtô tải
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
TA có:
+ Động năng của ô tô 1: Wđ= 1/2.m1.v1^2
+ ĐỘng năng của ô tô 2: Wđ= 1/2m2.v2^2
b. Vận tốc của ô tô so với ô tô tải là: v=v1-v2 =.... từ đó tìm được Wd1
 
Top Bottom