Vật lí 10 Tìm động lượng

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
câu 1: Một vật có khối lượng m= 2kg đang chuyển động với động năng 25J. Tính động lượng của vật khi đó.
mong mn giúp ạ
Vận tốc của vật là:
Eđ = 0,5.mv[tex]^{2}[/tex]
<=>v=[tex]\sqrt{\frac{Eđ}{0,5.m}}[/tex]
hay v=[tex]\sqrt{\frac{25}{0,5.2}}[/tex]=5m/s

Động lượng của vật khi đó là:
[tex]\underset{p}{\rightarrow}[/tex] = m.[tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex]
hay [tex]\underset{p}{\rightarrow}[/tex] =2.5=10 kg.m/s
 
  • Like
Reactions: Kanae Sakai

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
Vận tốc của vật là:
Eđ = 0,5.mv[tex]^{2}[/tex]
<=>v=[tex]\sqrt{\frac{Eđ}{0,5.m}}[/tex]
hay v=[tex]\sqrt{\frac{25}{0,5.2}}[/tex]=5m/s

Động lượng của vật khi đó là:
[tex]\underset{p}{\rightarrow}[/tex] = m.[tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex]
hay [tex]\underset{p}{\rightarrow}[/tex] =2.5=10 kg.m/s
Eđ là gì vậy
0,5 ở đâu v???
 
Top Bottom