Vật lí Tìm dòng điện hiệu dụng cực đại

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R, cuộn dây cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện C mắc nối tiếp, trong đó R, L, C có giá trị không đổi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch trên u=U°sin[tex]\omega[/tex]t, [tex]\omega[/tex] có giá trị thay đổi còn U° ko đổi. Khi [tex]\omega=\omega1=200\pi[/tex] rad/s hoặc [tex]\omega=\omega2=50\pi[/tex] rad/s thì dòng điện qua mạch có giá trị hiệu dụng
bằng nhau. Để cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch đạt cực đại thì [tex]\omega[/tex]=?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Bài này tương tự bài này nha bạn tham khảo ở đây nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/dong-dien-xoay-chieu.650021/

Lưu ý; bài này bạn có thể sử dụng luôn công thức [tex]\omega =\sqrt{\omega _{1}\omega _{2}}[/tex]=...
công thức này có thể chứng minh, nếu bạn cần mình có thể chứng minh công thức này để bạn hiểu bản chất hơn nhé
 

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
24
Bài này tương tự bài này nha bạn tham khảo ở đây nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/dong-dien-xoay-chieu.650021/

Lưu ý; bài này bạn có thể sử dụng luôn công thức [tex]\omega =\sqrt{\omega _{1}\omega _{2}}[/tex]=...
công thức này có thể chứng minh, nếu bạn cần mình có thể chứng minh công thức này để bạn hiểu bản chất hơn nhé
Cảm ơn bạn nhé, đăng 1 tháng rồi ms có người trả lời, LOL.
 
Top Bottom