Toán 12 Tìm đồng biến nghịch biến

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]y=9x^{7}-7x^{6}+\frac{7}{6}x^{5}+12[/tex]
Giải chi tiết hộ mình với,mình cảm ơn.
[tex]y'=63x^6-42x^5+\frac{35}{6}x^4=0\Leftrightarrow x^4\left ( 63x^2-42x+\frac{35}{6} \right )=0[/tex]
$x^4=0$ thì $x=0$ là nghiệm bội chẵn nên đạo hàm không đổi dấu khi đi qua $x=0$
Còn lại là $63x^2-42x+\frac{35}{6}=0$
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{6\pm \sqrt{6}}{18}[/tex]
Đến đây lập bảng biến thiên của $y$ là ra rồi bạn :D
Mình k biết gõ bảng biến thiên nên bạn tự làm nhé :D
 
Top Bottom