Tìm độ tự cảm mạch R,L,C

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm R,L,C mắc nối tiếp. Biết [TEX]R=20\sqrt{3}[/TEX] và [TEX]C=62,5 \mu F[/TEX], L thay đổi được. Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 hiệu điện thế [TEX]60cos(200t)[/TEX]. Khi đó [TEX]L= L_o[/TEX] thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ trễ pha [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] so với hiệu điện thế u. Khi đó:
A. [TEX]L_o=0,1H[/TEX]
B. [TEX]L_o = 0,5H[/TEX]
C. [TEX]L_o = 0,3H[/TEX]
D. [TEX]L_o = 0,2H[/TEX]
 
N

newstarinsky

Do $U_c$ trễ pha $\dfrac{\pi}{6}$ so với U nên U trễ pha $\dfrac{\pi}{3}$ so với i
$Z_c=80(\Omega)$
Nên $tan(-\dfrac{\pi}{3})=\dfrac{Z_{Lo}-Z_c}{R}\\
\Leftrightarrow -\sqrt{3}.20\sqrt{3}=Z_{Lo}-80\\
\Leftrightarrow Z_{Lo}=20(\Omega)$
Vậy $L_o=0,1(H)$
A nhé
 
Top Bottom