Vật lí 11 Tìm độ lớn lực tĩnh điện giữa 2 quả cầu khi chưa tiếp xúc với nhau

Huỳnh Phương Uyên

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2019
17
6
21
Tây Ninh
Thpt Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: 2 quả cầu nhỏ mang điện q1= 6.10^-8, q2= -2.10^-8 đặt trong không khí. Sau khi cho tiếp xúc với nhau và đưa về vị trí lúc ban đầu thì chúng đẩy nhau bằng 1 lực 3,24.10^-3N. Tính độ lớn lực tĩnh điện giữa 2 quả cầu khi chưa tiếp xúc với nhau?
Mình thắc mắc ở chỗ chưa tiếp xúc và chỗ cho tiếp xúc với nhau và đưa về vị trí ban đầu là như nào ạ? 2 chỗ đó có khác nhau không? Mn có thể giúp mình đc không ạ. Mình cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
BT: 2 quả cầu nhỏ mang điện q1= 6.10^-8, q2= -2.10^-8 đặt trong không khí. Sau khi cho tiếp xúc với nhau và đưa về vị trí lúc ban đầu thì chúng đẩy nhau bằng 1 lực 3,24.10^-3N. Tính độ lớn lực tĩnh điện giữa 2 quả cầu khi chưa tiếp xúc với nhau?
Mình thắc mắc ở chỗ chưa tiếp xúc và chỗ cho tiếp xúc với nhau và đưa về vị trí ban đầu là như nào ạ? 2 chỗ đó có khác nhau không? Mn có thể giúp mình đc không ạ. Mình cảm ơn!
Lúc chưa tiếp xúc thì q1, q2 của 2 quả cầu giũa yên . Còn sau khi tiếp xúc thì điện tích mỗi quả là [tex] q1'= q2'=\frac{q1+q2}{2}[/tex]
 
Top Bottom