Vật lí 11 Tìm độ lớn lực đẩy culong

Liêm Cuto

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2022
29
28
6
19
Ninh Thuận

Attachments

  • E28E3D93-76BF-4332-9332-2ABF7E0F7818.jpeg
    E28E3D93-76BF-4332-9332-2ABF7E0F7818.jpeg
    21.5 KB · Đọc: 8

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Anh chị giúp em với ạ. Có hình vẽ càng tuyệt vời ạa
Liêm CutoLần sau nếu được thì em GÕ ĐỀ ra để được hỗ trợ tốt hơn nhé!
a) Viết lực tác dụng của A lên M, của B lên M lần lượt theo công thức:
[imath]F_{AM} =k.\frac{|q_A.q_M|}{r^2}[/imath]
[imath]F_{BM} =k.\frac{|q_B.q_M|}{r^2}[/imath]
Vì [imath]q_A,q_B[/imath] trái dấu => [imath]F_M = |F_{AM} - F_{BM}|[/imath]
Hình vẽ:
Screenshot 2022-06-04 165655.png
b) Theo đề => 3 điện tích tạo thành 3 đỉnh tam giác vuông cân
Tương tự tính lực [imath]F_{AM}, F_{BM}[/imath]
Sau đó ta xác định góc hợp của hai lực theo vecto: [imath]\vec{F} = F_{AM}+F_{BM}[/imath]
Với góc hợp bằng 135 độ
con-thuc-tinh-dien-tich-tam-giac-vuong-e1582877156896.png

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
  • Love
Reactions: Liêm Cuto
Top Bottom