Vật lí 11 tìm độ lớn 1 điện tích để 2 điện tích nằm cân bằng

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
View attachment 73926


Tìm độ lớn điện tích q nó làm như thế mình chả hiểu
mong mọi người giúp với
Cách khác dễ hiểu hơn nhé:
Dựa vào điều kiện cân bằng:
+ Vì q1, q2 cùng dấu => q nằm trong khoảng a. => r1 + r2 = 0,6
+ [tex]F_{1}=F_{2}\Leftrightarrow \frac{k|q_{1}.q|}{(r_{1})^{2}}=\frac{k|q.q_{3}|}{(r_{2})^{2}}\Leftrightarrow \frac{|q_{1}|}{|q_{2}|}=\left ( \frac{r_{1}}{r_{2}} \right )^{2}\Leftrightarrow \frac{r_{1}}{r_{2}}=\frac{1}{2}[/tex]
=> r1 = 0,2 (m); r2 = 0,4 (m)
Để tìm q:
[tex]\frac{|q|}{|q_{1}|}=\frac{(r_{1})^{2}}{0,6^{2}}\Rightarrow| q|=\frac{40}{9}.10^{-8}C[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom