Tìm độ lệch pha.

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm R,L,C mắc nối tiếp. Cho L=1H, [TEX]C=60 \mu[/TEX]F, R=50 ohm, Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế xoay chiều [TEX]u=130cos(\omega t + \frac{\pi}{6}[/TEX], trong đó [TEX]\omega[/TEX] thay đổi được. Khi [TEX]\omega = \omega o[/TEX] thì hiệu điện thế giữa hai đầu R đạt giá trị cực đại. Khi đó độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai bản tụ so với hiệu điện thế u một góc:
A. 90 B. 60 C.120 D.150
 
N

ngaynanglen1184

Hehe.
Bạn lưu ý nhé, hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở sẽ đạt cực đại khi trong mạch sảy ra hiện tượng cộng hưởng, lúc đó i sẽ cùng pha với u hai đầu mạch và cùng sớm pha 90 độ so với u giữa hai đầu tụ.
Đáp án là: " A"
 
M

minhhuyjmmy

Cho mạch điện gồm R,L,C mắc nối tiếp. Cho L=1H, F, R=50 ohm, Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế xoay chiều , trong đó thay đổi được. Khi thì hiệu điện thế giữa hai đầu R đạt giá trị cực đại. Khi đó độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai bản tụ so với hiệu điện thế u một góc:
A. 90 B. 60 C.120 D.150
giải:
URmax chính là Imax --> cộng hưởng u cùng pha i, ta có phi u - phi i =o, phi uc - phi = -pi/2--> phi uc - phi u = pi/2
 
N

ngaynanglen1184

mình thấy bạn post lung tung. chẳng đúng box gì cả, với lại... cả 1 đống... :(
hoa mắt chóng mặt ù tai luôn
 
Top Bottom