Vật lí 12 Tìm độ cứng

T

thangc2

O

oack

Một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50g.con lắc dao động điều hòa theo 1 trục cố định với x=Acoswt.cứ sau 0.05s thì động năng bằng thế năng.tìm độ cứng
A200n/m B100N/m C50n/m D25n/m
động năng = thế năng tại thời điểm cách nhau 1 khoảng[TEX] \frac{T}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{T}{4}=0,05[/TEX]
\Rightarrow[TEX] T=0,2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]w=10\pi[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{k}{m}=1000(\pi ~~= \sqrt{10})[/TEX]
\Rightarrow[TEX] k=0,05.1000=50(N/m)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C[/TEX]
 
B

bluesky1102

ban lam sai roi
khoang thoi gian de dong nang va the nang bang nhau la T/8
tin ra K=12,5
the dau bai thi ko co dap an nao dung
 
K

kimduong92

trong 1T có 4 lần Wd bằng Wt------> Wd=Wt=T/4
bạn Oack giải đúng roài Bluesky1102 xem lại nhé :D:D:D:D:D
 
L

longtime

T/4 .bạn dùng đường tròn lượng giác thì sẽ thấy rõ điều này hơn

bạn có thể nói rõ hơn cho mình hiểu được không ? Đúng là đồ thị năng lượng thì T/4 thì vậy! nhưng sao khi mình giải lượng giác thì không ra ! Còn đường tròn lượng giác mà bạn nói thì sao , mình cũng không rõ cái này ...
 
H

huutrang93

Tại sao lại vậy nhỉ ? Wd = Wt <=> Sin^2(A) = Cos^2(A) => t=T/8 chứ ?

Cái gì đây...!!
Nó nói là cứ 0.05s thì động năng = thế năng thì là khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp Wđ = Wt là 0.05s
Từ cái pt [TEX]W_t = Wcos^2(wt+phi)[/TEX] và [TEX]W_đ = Wsin^2(wt+phi)[/TEX] sẽ có được 4 vị trí [TEX]W_t = W_đ[/TEX] là [TEX]A, B, C, D[/TEX] với các góc [TEX]a, b, c, d = 45^o[/TEX]
s-1.jpg

Thì dĩ nhiên giữa 2 lần liên tiếp [TEX]W_t = W_đ[/TEX] (A-->B) thì phải là 90 độ là T/4 chứ.
 

uynh098765432

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
2
0
16
24
Gia Lai
tại sao "cứ 0.05s thì động năng = thế năng thì là khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp Wđ = Wt là 0.05s" v bạn mình nghĩ vì theo đề phi=0 thì nó xuất phát tại biên A thì sau 0,05 nó tai A (Wđ=Wt) và sau 0,05 nữa thì nó tại B(Wđ=Wt, trùng với vị trí cân bằng) cứ như v thì t=T/8 chứ ta
 
Top Bottom