Vật lí 10 Tìm độ cao và vận tốc của vật

Gia Hưng Trần

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
31
6
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật rơi tự do từ độ cao h. biết rằng trong 2s cuối cùng vật rơi được quãng đường bằng quãng đường đi trong 5s đầu tiên , g=10m/s2
a/ Tìm độ cao lúc thả vật và thời gian vật rơi
b/ tìm vận tốc của vật lúc vừa chạm đất
2 Một vật bắt đầu chuyển động biết quãng đường mà vật đi được trong giây thứ 6 hơn quãng đường trong giây thứ 5 là 2 m Tính quãng đường trong giây thứ 4
 

lamvipboy777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
67
17
36
1. Lấy cả quãng đường - quãng đường trước 2s = qđ đi trong 2s cuối. Mà qđ đi trong 2s cuối bằng qđ đi trong 5s đầu.
Ta có:[tex]S - S_{1} = S_{2}[/tex]
=>[tex]\frac{1}{2}g.t^{2}-\frac{1}{2}g.(t-2)^{2}=\frac{1}{2}g.5^{2}[/tex]
=>[tex]5t^{2} - 5(t-2)^{2}=5.25[/tex]
=>[tex]20t-20=125[/tex]
=>t=...
Từ t dùng công thức [tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex] để tính được [tex]h[/tex]
Không biết đúng k mong các cao nhân check hộ :D
 

Thỏ Nhi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
9
7
6
21
Hưng Yên
THPT Trần Quang Khải
Câu 1
Câu này của bạn @lamvipboy777@gmail.com đúng rồi đó nhưng mình có công thức tổng quát nè:
[tex]S_{n giây cuối}= \frac{1}{2}.g.n(2t-n)[/tex]
[tex]S_{n giây đầu}=\frac{1}{2}gn^{2}[/tex]
Bạn thay giá trị vào công thức rồi tính thì cũng ra kết quả như bạn @lamvipboy777@gmail.com nhé.
Câu 2
Câu này sử dụng công thức[tex]S_{giây thứ n}=g(n-\frac{1}{2})[/tex]
Ta có:
[tex]g(6-\frac{1}{2})-g(5-\frac{1}{2})=2 <=> g=2[/tex] (m/[tex]s^{2}[/tex])
Quãng đường trong giây thứ 4 là:
[tex]S_{giây thứ 4}=2(4-\frac{1}{2})=7[/tex] (m)
 
Top Bottom