Vật lí 8 Tìm độ cao khi nhảy trên Mặt Trăng

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên nhảy cao đạt được thành tích là 2,1m. Giả sử vận động viên đó là nhà du hành vũ trụ lên Mặt Trăng thì ở trên Mặt Trăng người ấy nhảy cao được bao nhiêu mét?. Biết rằng lực hút của Trái Đất lên vật ở mặt đất lớn hơn lực hút của Mặt trăng lên vật ấy ở trên Mặt Trăng 6 lần và ở trên Mặt Trăng người ấy phải mặc thêm bộ áo giáp vũ trụ bằng [tex]\frac{6}{5}[/tex] thân thể người đó. Công của cơ bắp sinh ra trong mỗi lần nhảy coi là như nhau.
@Hoàng Long AZ
:meomun19
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vận động viên nhảy cao đạt được thành tích là 2,1m. Giả sử vận động viên đó là nhà du hành vũ trụ lên Mặt Trăng thì ở trên Mặt Trăng người ấy nhảy cao được bao nhiêu mét?. Biết rằng lực hút của Trái Đất lên vật ở mặt đất lớn hơn lực hút của Mặt trăng lên vật ấy ở trên Mặt Tr[tex]\frac{P}{6}+\frac{6P}{5}.6=\frac{11}{3}P[/tex] ăng 6 lần và ở trên Mặt Trăng người ấy phải mặc thêm bộ áo giáp vũ trụ bằng [tex]\frac{6}{5}[/tex] thân thể người đó. Công của cơ bắp sinh ra trong mỗi lần nhảy coi là như nhau.
@Hoàng Long AZ
:meomun19
- Ở trái đất, trọng lượng của người là P
A = P.h (h=2,1m)
=> lên mặt ,trăng, tổng trọng lượng người và áo giáp là: [imath]P' = \frac{P}{6}+\frac{6}{5}P.6=\frac{11}{30}P[/imath]
A' = P'.h'
mà A = A'
=> [imath]P.h = \frac{11}{30}P.h'[/imath]
=> h' =.....m
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom