Vật lí 10 tìm độ cao điẻm B

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
gọi vận tốc lúc chạm đất là v
gọi vận tốc lúc nảy lên là v1
gọi vận tốc khi vật đạt độ cao max là v2
ta có vận tốc khi vật chạm đất là v=[tex]\sqrt{2gh}[/tex]
mà vận tốc v1=[tex]\frac{2}{3}v[/tex] [tex]\Rightarrow v1=\frac{2}{3}\sqrt{2gh}[/tex]
vì vật đạt đến độ cao cực đại lên v2 = 0
áp dụng công thức
[tex]v2^{2}-v1^{2}=2aS[/tex]
[tex]\frac{4}{9}.2gh=2aS[/tex]
[tex]\Rightarrow S=\frac{4}{9}h[/tex]
đáp án D
 
  • Like
Reactions: Ánh 01 and anbinhf
Top Bottom