Vật lí 10 Tìm độ biến thiên của động lượng trước và sau khi bắn

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Súng có KL 150 kg đứng yên thì bắn ra viên đnaj 800g với vận tốc 400m/s
a. Tìm độ biến thiên của động lượng trước và sau khi bắn
b.Xác định vạn tốc và hướng chuyển động của súng sau khi bắn
Giúp mik vs m mik kt r
 

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
23
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
Súng có KL 150 kg đứng yên thì bắn ra viên đnaj 800g với vận tốc 400m/s
a. Tìm độ biến thiên của động lượng trước và sau khi bắn
b.Xác định vạn tốc và hướng chuyển động của súng sau khi bắn
Giúp mik vs m mik kt r
coi hệ gồm súng và đạn là hệ cô lập
câu a: p=mv.
p trước=(m súng + mđạn).0=0
p sau =0.m súng+400.m đạn
nhớ đổi đơn vị
câu b: áp dụng đluat BTĐL có
p sau = p trước =0 (ở đây là vecto)
suy ra m súng . v súng sau khi bắn + m đạn. v đạn=0 ( v ở đây là vecto)
suy ra v súng sau khi bắn = - (m đạn. v đạn)/m súng. ( v vẫn là vecto)
suy ra súng chuyển động ngược chiều với đạn với vận tốc v súng sau khi bắn = -(m đạn. v đạn)/m súng
Nhác gõ CT nên viết vậy thôi
 

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà
coi hệ gồm súng và đạn là hệ cô lập
câu a: p=mv.
p trước=(m súng + mđạn).0=0
p sau =0.m súng+400.m đạn
nhớ đổi đơn vị
câu b: áp dụng đluat BTĐL có
p sau = p trước =0 (ở đây là vecto)
suy ra m súng . v súng sau khi bắn + m đạn. v đạn=0 ( v ở đây là vecto)
suy ra v súng sau khi bắn = - (m đạn. v đạn)/m súng. ( v vẫn là vecto)
suy ra súng chuyển động ngược chiều với đạn với vận tốc v súng sau khi bắn = -(m đạn. v đạn)/m súng
Nhác gõ CT nên viết vậy thôi
câu a tính độ bién thiện động lượng mà bạn
 
Top Bottom