Toán 8 Tìm ĐKXĐ

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 138064
Làm sao tính ĐKXĐ dc ai bt làm chỉ em với
Bài hình e bí luôn
<3
hi bạn :D:D tính điều kiện xác định là làm sao cho biểu thức xác định, giống như với phân thức thì mẫu khác 0; với căn thì biểu thức trong căn lớn = 0 :D:D sao bạn k làm thử câu DKXĐ nhỉ ? :D:D bạn hoàn toàn làm được mà
Còn bài hình, bạn khó hiểu ở đâu thế? :D:D
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Phân thức được xác định khi có dạng A/B với A,B là đa thức, B khác 0.
Theo mình nghĩ thì bài bạn hỏi giải như sau:
Ta có: [tex]{x^{2}+2+1}[/tex]/[tex]x^{2}-1[/tex] được xác định khi
[tex]x^{2}-1\neq 0 \rightarrow (x-1)(x+1)\neq 0\rightarrow x-1=0 , x+1=0\rightarrow x=1, x=-1[/tex]
 
Top Bottom