Toán 9 Tìm đkxđ

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
1)d
7)[tex]P=\frac{1}{x-\sqrt{x}}:\frac{3}{x-3\sqrt{x}+2} =\frac{\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}}[/tex]
x=[tex]3-2\sqrt{2}=1-2\sqrt{2}+2=(\sqrt{2}-1)^{2}[/tex]
sau đó bạn thay vào là đc

8)[tex]GTLL của A \Leftrightarrow 5x-3\sqrt{x}+8 NN Ta có:5x-3\sqrt{x}+8=5x-3\sqrt{x}+\frac{9}{20}+\frac{151}{20}=(\frac{3}{2\sqrt{5}}+\sqrt{5x})^{2}+\frac{151}{20}\geq \frac{151}{20} Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=0,09 Vậy Min A=\frac{20}{151}\Leftrightarrow x=0,09[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom