Toán 9 Tìm ĐKXĐ

Tinh Tinh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
35
12
81
21
Thái Nguyên
THCS Tân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A= x2+5x+6+x9x23xx2+(x+2)9x2\frac{x^{2}+5x+6+x\sqrt{9-x^{2}}}{3x-x^{2}+(x+2)\sqrt{9-x^{2}}}
B= x+3+2x292x6+x29\frac{x+3+2\sqrt{x^{2}-9}}{2x-6+\sqrt{x^{2}-9}}
Các bạn trình bày chi tiết chút cho mình nhé, cảm ơn
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
A có nghĩa khi
+) 9x20(3x)(3+x)09-x^{2}\geq 0\Leftrightarrow (3-x)(3+x)\geq 0
TH1: {3x03+x0\left\{\begin{matrix} 3-x \geq 0& \\ 3+x \geq 0& \end{matrix}\right. {x3x33x3\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 3 & \\ x\geq -3 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -3\leq x\leq 3 (1)
TH2: {3x03+x0{x3x3\left\{\begin{matrix} 3-x\leq0 & \\ 3+x\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 3 & \\ x\leq -3 & \end{matrix}\right. (vô lý)
+) 3xx2+(x+2)9x203x[x3x+(x+2)3+x]0x33x-x^{2}+(x+2)\sqrt{9-x^{2}}\neq 0 \Leftrightarrow \sqrt{3-x}[x\sqrt{3-x}+(x+2)\sqrt{3+x}]\neq 0\Leftrightarrow x\neq 3x0.85456051x\neq -0.85456051 (2)
Kết hợp (1) và (2)....
 
Top Bottom