tìm đkxđ:

Lissell

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2017
135
74
59
Hà Nội
[tex]\sqrt{\frac{-2x^2}{3x+2}}[/tex]
ĐKXĐ: [tex]\frac{-2x^2}{3x+2}\geq 0[/tex]
Sau đó chia ra thành 2 trường hợp là
[tex]TH1: -2x^2 \geq 0[/tex] và [tex]3x+2>0[/tex]
[tex]TH2 : -2x^2 \leq 0[/tex] và [tex]3x+2 <0[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$

Lissell

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2017
135
74
59
Hà Nội
√.−2x23x+2.\sqrt{\frac{-2x^2}{3x+2}}. ĐKXĐ−2x23x+2≥0=>−(2x23x+2)≥0=>2x23x+2≤0−2x23x+2≥0=>−(2x23x+2)≥0=>2x23x+2≤0\frac{-2x^2}{3x+2}\geq 0 => -(\frac{2x^2}{3x+2})\geq 0 => \frac{2x^2}{3x+2}\leq 0 Mà 2x2≥0=>3x+2≤0=>x≤−23
3x+2 chỉ nhỏ hơn 0 thôi nhé, mẫu luôn khác 0 mà.
cần gì phải thế nữa bạn -2x^2 <= 0 rồi mà @@
Mình không để ý hic
 
Top Bottom