Toán 12 Tìm ĐKXĐ của các hàm số

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 210247
cho em hỏi hai hàm số bôi vàng khác gì nhau ạ ?
với lại giải thích cho em hàm số cuối với ạ
landghostHai hàm đó khác nhau ở ĐKXĐ thôi em

Hàm [imath]y = \sqrt[3]{x}[/imath] là căn bậc lẻ nên TXĐ là [imath]\mathbb{R}[/imath]
Hàm [imath]y = x^{\frac{1}{3}}[/imath] là hàm mũ. Do [imath]\dfrac{1}{3} \notin \mathbb{Z} \to x > 0[/imath]

Hàm [imath]y = \log _{x^2 +1}2[/imath] là hàm logarit nên tập xác định là: [imath]0 < x^2 + 1 \ne 1 \iff x^2 + 1 \ne 1 \iff x \ne 0[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 210247
cho em hỏi hai hàm số bôi vàng khác gì nhau ạ ?
với lại giải thích cho em hàm số cuối với ạ
landghostEm hỏi sự khác nhau thì hiện tại do thi nên em theo chị ở dưới nhé, còn lên đại học ở môn giải tích [imath]1[/imath] em sẽ hiểu nó không khác nhau mà nó là một1653900121134.png

Bạn tham khảo thêm về kỳ thi THPTGQ tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Last edited:
Top Bottom