Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bạn nào biết giải giúp mình với, để mình lấy đối chiếu với bài của mình.
Tìm điều kiện của a hoặc x để các biểu thức sau có nghĩa. sau đó rút gọn các biểu thức, rồi tìm a hoặc x để:
câu (a): B<0, câu b: A<-3, câu c: tìm GTNN của M và gtrị x tương ứng, câu d: P<0
*biểu thức:
a) [tex]B=(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{\sqrt{a}}): (\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1})[/tex]
b)[tex]A=(\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}-1}).\frac{1}{\sqrt{a}}[/tex]
c)[tex]M=\frac{3x-6\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}[/tex]
d)[tex]P=(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{2-\sqrt{x}}).\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}-1}[/tex]
Tìm điều kiện của a hoặc x để các biểu thức sau có nghĩa. sau đó rút gọn các biểu thức, rồi tìm a hoặc x để:
câu (a): B<0, câu b: A<-3, câu c: tìm GTNN của M và gtrị x tương ứng, câu d: P<0
*biểu thức:
a) [tex]B=(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{\sqrt{a}}): (\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1})[/tex]
b)[tex]A=(\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}-1}).\frac{1}{\sqrt{a}}[/tex]
c)[tex]M=\frac{3x-6\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}[/tex]
d)[tex]P=(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{2-\sqrt{x}}).\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}-1}[/tex]