Toán 9 Tìm ĐK để biểu thức có nghĩa

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi nếu trong biểu thức có [tex]\frac{A(x)}{B(x)} [/tex], [tex]A(x), B(x)[/tex] là các đa thức thì ĐKXĐ là x sao cho [tex]\frac{A(x)}{B(x)} \geq 0[/tex] hay là [tex]A(x), B(x) \geq 0[/tex] ạ ?
Tại [tex]\sqrt{\frac{A}{B}} = \frac{\sqrt{A}}{\sqrt{B}}[/tex] mà
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
nếu là [TEX]\sqrt{\frac{A}{B}}[/TEX]
[TEX]\frac{A(x)}{B(x)} \geq 0 [/TEX]
còn nếu là [TEX]\frac{\sqrt{A}}{\sqrt{B}}[/TEX]
thì [TEX]A(x) \geq 0 [/TEX]và[TEX] B(x) > 0[/TEX]
còn [TEX]\sqrt{\frac{A(x)}{B(x)}} = \frac{\sqrt{A(x)}}{\sqrt{B(x)}}[/TEX]
khi và chỉ khi [TEX]A(x) \geq 0[/TEX] B(x)>0
chứ nếu A(x) < 0 B(x) < 0 thì [TEX]\sqrt{\frac{A(x)}{B(x)}} [/TEX] xác định nhưng [TEX]\frac{\sqrt{A(x)}}{\sqrt{B(x)}}[/TEX] lại không xác định
 
  • Like
Reactions: ankhongu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho em hỏi nếu trong biểu thức có [tex]\frac{A(x)}{B(x)} [/tex], [tex]A(x), B(x)[/tex] là các đa thức thì ĐKXĐ là x sao cho [tex]\frac{A(x)}{B(x)} \geq 0[/tex] hay là [tex]A(x), B(x) \geq 0[/tex] ạ ?
Tại [tex]\sqrt{\frac{A}{B}} = \frac{\sqrt{A}}{\sqrt{B}}[/tex] mà
Nều tìm điều kiện cho [tex]\sqrt{\frac{A}{B}}[/tex] thì hoặc A ko âm, B dương hoặc A ko dương, B âm
Nếu tìm điều kiện cho [tex]\frac{\sqrt{A}}{\sqrt{B}}[/tex] thì A ko âm , B dương
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho em hỏi nếu trong biểu thức có [tex]\frac{A(x)}{B(x)} [/tex], [tex]A(x), B(x)[/tex] là các đa thức thì ĐKXĐ là x sao cho [tex]\frac{A(x)}{B(x)} \geq 0[/tex] hay là [tex]A(x), B(x) \geq 0[/tex] ạ ?
Tại [tex]\sqrt{\frac{A}{B}} = \frac{\sqrt{A}}{\sqrt{B}}[/tex] mà
Điều kiện có nghĩa của bt đầu chỉ là B(x) khác không còn để có công thức sau thì A không âm và B > 0 nhé!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom