tìm dk cho pt

E

endinovodich12

Đặt [TEX]x^4=t[/TEX] \geq 0

Nhận thấy ứng với 1 giá trị t >0 thì cho ra 2 nghiệm [TEX]x=\pm\sqrt[4]{t}[/TEX]

Khi đó phương trình trở thành :

[TEX]t^2+mt+m^4=0[/TEX]

[TEX]\Delta = m^2-4m^4[/TEX] \geq 0 \Leftrightarrow [TEX]\frac{-1}{2} \leq m \leq \frac{1}{2}[/TEX]

Khi đó [TEX]\exists[/TEX] 2 nghiệm t dẫn đến có 4 nghiệm x

dẫn đế pt đã cho có 4 nghiệm ;có dạng [TEX]\sqrt{x_1};\sqrt{x_2};\sqrt{x_3};\sqrt{x_4}[/TEX]

Sao cho : [TEX]\sqrt[4]{x_1}+\sqrt[4]{x_2}=\sqrt[4]{x_3}+\sqrt[4]{x_4}[/TEX]
 
Top Bottom