Tìm ĐK bằng cách đạo hàm ....

S

sanhprodn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi,cho mình hỏi cách tìm điều kiện của " ẩn số phụ " bằng cách đạo hàm với ...

có 1 bài như sau : cho pt .....
sau đó đặt t = Căn x + Căn của 1-x
sau đó ra đk là 1\leq t \leq căn của 2
Ai biết chỉ giùm mình cái , hướng dẫn từng chi tiết luôn nhé .
Thank !





ZZ
 
L

luckystar_smile

ơ. Bạn ko viết pt ra mà chỉ để "..." thì ai biết mà giúp chứ?
ap_20111021101046823.jpg
 
T

tbinhpro

Mình đã bảo với bạn rùi mà.nếu bạn hỏi thì phải đưa ra phương trình thì mình mới có thể giúp bạn được chứ không biết đề bài thì làm sao mình biết giải thich với bạn như thế nào.Đúng không!!;);););)
Bạn cho mình biết đề mình giúp cho.Thế nha!!!:p:p:p:p:p:p
 
R

riely_marion19

Mọi người ơi,cho mình hỏi cách tìm điều kiện của " ẩn số phụ " bằng cách đạo hàm với ...

có 1 bài như sau : cho pt .....
sau đó đặt t = Căn x + Căn của 1-x
sau đó ra đk là 1\leq t \leq căn của 2
Ai biết chỉ giùm mình cái , hướng dẫn từng chi tiết luôn nhé .
Thank !





ZZ
chào bạn!
vấn đề của bạn là muốn dùng đạo hàm để tìm tập xác định của ẩn t. bài nì dùng BCS giống anhtien_nguyen nói nhanh hơn
phép đặt [TEX]g(x)=t=\sqrt[](x)+\sqrt[](x+1)[/TEX]
tập xác định [TEX]x\geq0[/TEX]
bạn cử khảo sát hàm số g(x) trên [TEX]x\geq0[/TEX] và tập giá trị của g(x) cũng chình là tập xác định của t.
chúc bạn làm tốt
 
A

anhtien_nguyen

những bài như thế này, cần tìm TXĐ trước. và việc tìm miền giá trị cho t cần tìm ra giá trị chính xác. khi đó, mới mong giải đc bài toán. vì lập bảng biến thiên mà ko biết giá trị chính xác thì coi như bỏ
 
Top Bottom