Toán 10 tìm đỉnh của hình thang

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

170952232_746919429320596_4516251906624714695_n.jpg
 
  • Like
Reactions: dang the kỳ uwu

dang the kỳ uwu

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2021
3
4
6
19
Bắc Giang
Youtube: Waifu Wave
vtpt AB(4;-5)=> Đường thẳng d đi qua C, D cũng nhận là Vtpt
=> Nó sẽ có dạng: 4x-5y+c=0 mà lại đi qua điểm C(1,-1)
=> c=-9=> Phương trình đường thẳng d qua C, D: 4x-5y-9=0
Gọi D(t; [tex]\dpi{100} \frac{4t-9}{5}[/tex]
Từ đó suy ra độ dài DC theo ẩn t vừa đặt (*), tính tiếp độ dài AB=... (**)
d(A, đường thẳng d)=[tex]\dpi{100} \frac{\sqrt{4.(-2)-5-9}}{\sqrt{16+25}}[/tex]=[tex]\dpi{100} \frac{22\sqrt{44}}{41}[/tex] (độ dài lớn hơn 0) (cái này là chiều cao nhá) (***)
Từ công thức tính diện tích hình thang: [tex]\dpi{100} \frac{AB+BC}{2}[/tex]. chiều cao kẻ từ A = [tex]\dpi{100} \frac{33}{2}[/tex]
Thay (*)(**)(***) vào ct diện tích rồi suy ra ẩn t=> tìm điểm D....

youtube: Waifu Wave

cái "\dpi100" thì bạn bỏ đi nhá, mình gõ hơi lỗi...

vtpt AB(4;-5)=> Đường thẳng d đi qua C, D cũng nhận là Vtpt
=> Nó sẽ có dạng: 4x-5y+c=0 mà lại đi qua điểm C(1,-1)
=> c=-9=> Phương trình đường thẳng d qua C, D: 4x-5y-9=0
Gọi D(t; [tex]\dpi{100} \frac{4t-9}{5}[/tex]
Từ đó suy ra độ dài DC theo ẩn t vừa đặt (*), tính tiếp độ dài AB=... (**)
d(A, đường thẳng d)=[tex]\dpi{100} \frac{\sqrt{4.(-2)-5-9}}{\sqrt{16+25}}[/tex]=[tex]\dpi{100} \frac{22\sqrt{44}}{41}[/tex] (độ dài lớn hơn 0) (cái này là chiều cao nhá) (***)
Từ công thức tính diện tích hình thang: [tex]\dpi{100} \frac{AB+BC}{2}[/tex]. chiều cao kẻ từ A = [tex]\dpi{100} \frac{33}{2}[/tex]
Thay (*)(**)(***) vào ct diện tích rồi suy ra ẩn t=> tìm điểm D....

youtube: Waifu Wave
Cho hình thang ABCD có AB//CD. Tìm tọa độ điểm D với A(-2;1), B(3;5), C(1;-1) và S hình thang ABCD= 33/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom