Toán 10 tìm điều kiện

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0

giúp mình câu này mình thấy cả hai câu B và D đều đúng cả bạn chọn giúp mình nha với giải thích giùm mình luôn
0

câu này bạn giúp mình câu dưới nha mình ra kết quả là a = 1/2 nhưng không có đáp án đó nhờ mọi người giúp đỡ cảm ơn nha
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
0

giúp mình câu này mình thấy cả hai câu B và D đều đúng cả bạn chọn giúp mình nha với giải thích giùm mình luôn
0

câu này bạn giúp mình câu dưới nha mình ra kết quả là a = 1/2 nhưng không có đáp án đó nhờ mọi người giúp đỡ cảm ơn nha
Ảnh bị lỗi rồi em nhé
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
s em thấy bình thường vậy ta
View attachment 189553

View attachment 189554
chị xem lại được chưa ạ
1.
Bảng biến thiên:
\begin{array}{c|ccccc}
x & -\infty & & 1 & & +\infty \\
\hline
y & +\infty & & & & +\infty \\
& & \searrow & & \nearrow & \\
& & & 2 & &
\end{array}
Chắc bạn đang nhìn vào $y$ rồi, tăng giảm trên khoảng bạn phải nhìn vào $x$ nhé như vậy chỉ có D đúng
2.
$y=ax+b$ nghịch biến trên [tex]\mathbb{R}[/tex] khi $a<0$
Chọn D
3.
Khoảng trắng kia chắc là $y=(a+6)x-2$ lỗi này gặp hoài :(
$\Delta_1$ và $\Delta _2$ đang cắt nhau tại điểm [tex]A(\frac{1}{2};\frac{3}{2})[/tex]
Để $3$ đường thẳng trên đồng quy thì $A \in \Delta _3$
Hay: [tex]\frac{3}{2}=(a+6).\frac{1}{2}-2\\\Leftrightarrow a=1[/tex]
 
Top Bottom