Toán 11 Tìm điều kiện

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
câu 30 : đk: cosx # 0
1/2 ( 1 - 2sin^2(2x)) +4 tan x. cos^2x = m
<=> - sin^2 (2x) + 2 sin(2x)+ 1/2 = m
đặt sin(2x) = t , t thuộc [-1;1]
tìm max min của y = - t^2 + 2t + 1/2 trên [-1;1] được Max = 3/2 ; min = - 5/2
đế pt vô nghiệm thì m > 3/2 hoặc m < - 5/2
chọn B
 
  • Like
Reactions: Miumeo123

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
31)
[tex]pt\Leftrightarrow 1-\frac{3}{4}sin^22x=a\left | sin2x \right |\Leftrightarrow 3sin^22x+4a\left | sin2x \right |-4=0[/tex]
Đặt [tex]t=\left | sin2x \right |\Rightarrow t\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
Yêu cầu [tex]\Leftrightarrow[/tex] tìm a để pt ẩn t có nghiệm [tex]t\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
Chọn C
 
  • Like
Reactions: Miumeo123
Top Bottom