Toán 10 Tìm điều kiện

Quỳnh Anhhhh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2018
31
4
6
Du học sinh
America
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me
45510977_524835061313596_8421223831321968640_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) [tex]x^2-4\neq 0 và 3-x\geq 0 <=> x\neq +-2 và x\leq 3[/tex]
b)1-[tex]\left | x \right |[/tex] [tex]\neq[/tex]0 <=> x[tex]\neq[/tex]+-1
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
a)[tex]\left ( x^{2}-4 \right )=\left ( x-2 \right )*\left ( x+2 \right )[/tex]
Điều kiện:[tex]\sqrt{3-x}\geq 0\Leftrightarrow 3-x\geq 0\Leftrightarrow x\leq3[/tex]
[tex]x-2\neq 0[/tex] và [tex]x+2\neq 0\Rightarrow x\neq 2[/tex] và [tex]x\neq -2[/tex]
b)[tex]\left | x \right |=x[/tex] khi [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]\left | x \right |=-x[/tex] khi [tex]x< 0[/tex]
TH1:Với [tex]x\geq 0[/tex]
Ta có:[tex]\frac{1}{\left | x \right |+3}=\frac{2x+3}{1-\left | x \right |}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x+3}=\frac{2x+3}{1-x}[/tex]
Điều kiện:[tex]x+3\neq 0[/tex] và [tex]1-x\neq 0 \Rightarrow x\neq -3[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex]
TH2:Với [tex]x< 0[/tex]
Ta có:[tex]\frac{1}{\left | x \right |+3}=\frac{2x+3}{1-\left | x \right |}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{-x+3}=\frac{2x+3}{1+x}[/tex]
Điều kiện:[tex]-x+3\neq 0[/tex] và [tex]1+x\neq 0 \Rightarrow x\neq 3[/tex] và [tex]x\neq -1[/tex]
 
Top Bottom