Toán 9 Tìm điều kiện xác định

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\left\{\begin{matrix} x>\sqrt{2x+3}\\ 2x+3\geq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x^2-2x-3>0\\ x\geq -\frac{3}{2} \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x<-1,x>3\\ x\geq -\frac{3}{2} \end{matrix}\right.<=>x\in [-\frac{3}{2};1)\cup (3;+\infty)[/tex]
 

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
[tex]\left\{\begin{matrix} x>\sqrt{2x+3}\\ 2x+3\geq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x^2-2x-3>0\\ x\geq -\frac{3}{2} \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x<-1,x>3\\ x\geq -\frac{3}{2} \end{matrix}\right.<=>x\in [-\frac{3}{2};1)\cup (3;+\infty)[/tex]
Bn giải thích cách# đc ko mk mới lớp 9 à
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm đkxđ
2019/√{x-√(2x+3)}
Các bạn giúp đỡ mk nha
ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3>0 & \\ x-\sqrt{2x+3}>0 & \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} x> \frac{-3}{2} & \\ 2x-2\sqrt{2x+3}>0 & \end{matrix}\right. \\\\ <=> \left\{\begin{matrix} x> \frac{-3}{2} & \\ 2x+3-2\sqrt{2x+3}+1>4 & \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ (\sqrt{2x+3}-1)^2>4 & \end{matrix}\right.\\\\ <=> \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ |\sqrt{2x+3}-1|>2 & \end{matrix}\right.\\\\ +, TH1: \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ \sqrt{2x+3}-1>2 & <=> \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ 2x+3>9 & \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.\\\\ <=> \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ x>3 & \end{matrix}\right. <=> x>3\\\\ +,TH2: \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ \sqrt{2x+3}-1 < -2 & \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} x>\frac{-3}{2} & \\ \sqrt{2x+3}<-1 <0 & (loại) \end{matrix}\right.[/tex]
vậy x>3
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom