Tìm điều kiện xác định của căn bậc hai

V

v0_danh

thank tui caj' nha

x>-2/3:)>-:)>-:)>-
vi` can x\geq 0
ma` x lai khac' -2/3
\Rightarrowx>-2/3;););););)
 
T

thienthanlove20

Khi x = 0 đâu có nghĩa

x = 0 thì phân sô đó = -1

ko có căn bậc 2 của - 1 bạn ak` :)

hi`hi` ^^! nhìn ko kĩ ;))
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

x < -2/3
x > -2/3
thề thì hệ bất phương trình này vô nghiệm
nhưng theo bạn thấy thì x = 0 là có nghĩa, vậy đkxđ là x = 0@-)
đkxđ của pt này là x khác -2/3 bạn à, nghiệm pt này là x=0, hình như tập xác định của pt là
(-\infty ;-2/3)\bigcup_{}^{}0
 
Last edited by a moderator:
P

phamvanlong54321

Bài này đơn giản thôi.Trước hết bạn cho biểu thức trong căn >=0 và mẫu khác 0.Đến đây ta có 2 trường hợp xảy ra:
1. -2x^2=0 và 3x+2#0, ta được x=0
2. -2x^2#0 =>3x+2<0, ta được x<-2/3
Vậy ĐKXĐ của bài toán là x=0 hoặc x<-2/3
Đã xong! Có gì thắc mắc cứ hỏi mình nhé! Nhớ thanks mình đấy!
 
P

phamvanlong54321

Đó chính là đkxđ đúng nhất của bài toán, x nằm trên 2 khoảng giá trị trên trục số.
 
T

thanhcong147

Bài này thầy nói kết quả giống bạn phamvanlong54321 đấy, mình hỏi cho chắc lại. Mình hỏi bố bài này, bố bảo x < -2/3, nhưng mình làm ra thì kết quả x = 0 và x < - 2/3 giống đáp án với thầy, mình trình bày với bố thì bị bố mắng. Buồn ! :( Nên lên hocmai hỏi nè ^^ Thanks all !
 
M

milopopiao

[tex]x=0[/tex] thì đề: [tex]sqrt{\frac{0}{2}}[/tex] cái j` thế này?
cái x=0 là nghiệm của pt mất rùi
 
G

girltoanpro1995

Các bạn giúp đỡ mình bài này nha :

[tex] \sqrt{\frac {-2x^2}{3x+2}}[/tex]

Mình hơi nhầm lẫn trong cái phân số đó. Cám ơn các bạn nhiều !

Tìm đkxđ thôi phải không?
Xét 2 trường hợp:
1) Phân số có giá trị bằng 0:
=> Tử số có giá trị là 0.
=> x=0
2) Phân số có giá trị lớn hơn 0.
[TEX]3x+2 <0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x<-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x<-\frac{2}{3}[/TEX]

Không có trường hợp phân số nhỏ hơn 0.

Mai mình qua nhà bạn ... đấu khẩu với papa bạn luôn :)) đừng buồn nữa nhé ... ngày mới vui :)
 
Last edited by a moderator:
F

forever_love_thienthan

Tìm đkxđ thôi phải không?
[TEX]3x+2 <0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x<-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x<-\frac{2}{3}[/TEX]
Còn không tính nghiệm được. Bởi chỉ có 1 vế, ít nhất phải có 1 vế nữa để tạo thành ĐT, BĐT chứ ...
chỉ cần tìm tập nghiệm để nó xác định. x= 0 vẫn xác định đấy chứ. biểu thức vẫn có nghĩa ! :(
biểu thức [TEX]\sqrt{A}[/TEX] có nghĩa khi A không âm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom