Toán TÌm điều kiện, và xác định tính chẵn lẽ

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tìm điều kiện a để hàm số [tex]y=\frac{3x+1}{x^2-2ax+4}[/tex] xác định trên R
Bài 2: Xét tính chẵn lẽ của hàm số sau [tex]y=\frac{\left | x+2 \right |+\left | x-2 \right |}{\left | x+1 \right |-\left | x-1 \right |}[/tex].
Bài 3: cho hàm số [tex]y=(m-1)x^2+2x-3[/tex] [tex](p_m)[/tex]
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số với m=2 ( tương ứng với ([tex]P_2[/tex]))
b) Dùng độ thị để biện luận theo k số nghiệm của phương trình [tex]x^2+2x-3-2k+1=0[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1: tìm điều kiện a để hàm số [tex]y=\frac{3x+1}{x^2-2ax+4}[/tex] xác định trên R
Bài 2: Xét tính chẵn lẽ của hàm số sau [tex]y=\frac{\left | x+2 \right |+\left | x-2 \right |}{\left | x+1 \right |-\left | x-1 \right |}[/tex].
Bài 3: cho hàm số [tex]y=(m-1)x^2+2x-3[/tex] [tex](p_m)[/tex]
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số với m=2 ( tương ứng với ([tex]P_2[/tex]))
b) Dùng độ thị để biện luận theo k số nghiệm của phương trình [tex]x^2+2x-3-2k+1=0[/tex]
2.
$ f(-x) = \frac{|2-x| + |-x - 2|}{|1 - x| - |-x - 1|} = \frac{|x - 2| + |-(x + 2)|}{|x - 1| - |-(x + 1)|} = \frac{|x + 2| + |x - 2|}{|x - 1| - |x + 1|} = -f(x) $
=> Hàm số lẻ
 
Top Bottom