L
lehieugunner
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) y=x^3 - (2m+1)x^2 + (6m-5)x - 3 tiếp xúc với trục hoành ( KT97 )
2) y=x^3 - (a+1)x^2 - (2a^2 - 3a +2 )x +2a(2a-1) tiếp xúc với đường thẳng y=98-49x
Mình thấy về hướng giải thì vẫn là 2 hàm bằng nhau và 2 đạo hàm của chúng bằng nhau, đúng là ko khó. Nhưng khó ở chỗ ko hiểu kiểu gì mà ra rất lẻ và rất cồng kềnh dù đã KT kỹ rồi. Bạn nào có cách giải khoa học ko giúp mình với. Thanks trc'
2) y=x^3 - (a+1)x^2 - (2a^2 - 3a +2 )x +2a(2a-1) tiếp xúc với đường thẳng y=98-49x
Mình thấy về hướng giải thì vẫn là 2 hàm bằng nhau và 2 đạo hàm của chúng bằng nhau, đúng là ko khó. Nhưng khó ở chỗ ko hiểu kiểu gì mà ra rất lẻ và rất cồng kềnh dù đã KT kỹ rồi. Bạn nào có cách giải khoa học ko giúp mình với. Thanks trc'