Tìm điều kiện tham số để h/s đb trên khoảng

G

giapvantuan

Last edited by a moderator:
M

maxqn

[TEX]y' = x^2 - 2mx+2m-1 \ (1) \\ \Delta{'} = (m-1)^2 \geq 0 \ \forall{m \ \in \mathbb{R}}[/TEX]
[TEX]m=1 \Rightarrow \Delta{'} =0 [/TEX]
pt (1) đbiến trên R nên đbiến trên (-2;0)
--> m = 1 thỏa

[TEX]m \not= 1[/TEX]
pt (1) có 2 ng phân biệt [TEX]x_1 < x_2[/TEX]
Lập bbt ta được hàm số đbiến trên [TEX](-\infty ; x_1) \ va (x_2;+\infty)[/TEX]
Do đó [TEX]ycbt \Leftrightarrow \[{x_1>0} \\ {x_2<-2)[/TEX]
Từ đây giải từng pt r đchiếu đkiện, lấy hợp lại là đc kquả :D
[TEX]x_1 = {m-\sqrt{\Delta{'}} ; \ x_2={m+\sqrt{\Delta{'}}[/TEX]
 
Top Bottom