Toán 11 Tìm điều kiện để pt có nghiệm

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
23
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Cho phương trình: [tex](m^{2}+2)cos^{2}x-2msin2x+1=0[/tex]. Để phương trình có nghiệm thì giá trị thích hợp của tham số m là:...
pt<=>[tex](m^{2}+2)\frac{1+cos2x}{2}-2msinx=-1[/tex]
<=>[tex]\frac{m^{2}+2}{2}-\frac{cos2x}{2}-2msinx=-1[/tex]
<=>[tex]\frac{cos2x}{2}-2msinx=\frac{-m^{2}-4}{2}[/tex]
Áp dụng: acosx+bsinx=c
để pt có nghiệm => a^2+b^2[tex]\geq[/tex]
 
Top Bottom