Toán 9 Tìm điều kiện để phương trình trùng phương có 4 nghiệm phân biệt

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giúp mình với! Mình đang làm bài thì gặp bài này:
Tìm điều kiện để phương trình trùng phương: a[tex]ax^{4}+bx^{2}+c=0[/tex] có 4 nghiệm phân biệt liên tiếp.
Mình tìm được những cái này rồi: [tex]\frac{a}{b}< 0[/tex] và [tex]9b^{2}=100ac[/tex]
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Làm ơn giúp mình với! Mình đang làm bài thì gặp bài này:
Tìm điều kiện để phương trình trùng phương: a[tex]a^{4}+b^{2}+c=0[/tex] có 4 nghiệm phân biệt liên tiếp.
Mình tìm được những cái này rồi: [tex]\frac{a}{b}< 0[/tex] và [tex]9b^{2}=100ac[/tex]
Phương trình mà bạn đưa ra có chính xác không vậy bạn?
Bạn có thể post lại đề đầy đủ xem thử nhé.
 

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
mình ấn nhầm ! Đây là phương trình đúng [tex]ax^{4}+bx^{2}+c=0[/tex]:p:p
 

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
Đề đầy đủ là đây:
Tìm điều kiện của a,b,c để phương trình trùng phương [tex]ax^{4}+bx^{2}+c=0[/tex] có 4 nghiệm phân biệt cách đều
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
+/ [tex]\Delta >0[/tex]
+/ nếu đặt [tex]x^{2}=t[/tex] thì t1>t2 [tex]\geq[/tex] 0 <=> c/a >0, -b/a >=0 (vi et)
+/ do pt sẽ thu được 2 cặp nghiệm đối nhau
=> để 4 nghiệm cách đều thì t1/9=t2 (bạn vẽ trục số biểu diễn 4 cái x ra, chia đoạn từ x nhỏ nhất đến x lớn nhất thành 6 phần như nhau sẽ thấy 2 cái x cùng dương thì x lớn =3x nhỏ => t1=9t2)
 

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
đề bài yêu cầu tìm điều kiện của a,b,c mà bạn. Mình giải giống bạn rồi tìm ra 9b^2=100ac
 
Top Bottom