Tìm điều kiện để hàm số y=f(x,m) đơn điệu

N

nhanhanhthu

Nếu đenta của y' là pt bậc 3 nghiệm lẻ thì dùng cách nào để giải bpt y'<=0 các bạn hey
Tìm m để hàm số y=1/3.(m - 2)^2.x^3 - 3/2.(m - 6).x^2 - (m + 1) + 1 nghịch biến trên R
 
D

dttnhung

minh cung hok chat lam nha
y'=x^2(m^2-4m+4)-3(m-6)x
txd d=r
hs nb tren r thi y'<=0
denta <=0 9m^2-108m+324<=0
a<0khi do (m^2-4m+4)<0
khong ton tai m de hs nb tren r
 
N

nhanhanhthu

Nếu đenta của y' là pt bậc 3 nghiệm lẻ thì dùng cách nào để giải bpt y'<=0 các bạn hey
Tìm m để hàm số y=1/3.(m - 2)^2.x^3 - 3/2.(m - 6).x^2 - (m + 1).x + 1 nghịch biến trên R
 
Top Bottom